Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn mềm tự động

Máy làm viên hoàn tự động  là một loại máy thực phẩm sản xuất trên công nghệ hiện đại nó có tác dụng tạo ra viên hoàn thuốc đông y một cách hang loạt và nhanh chóng mà không cần đến sự can thiệp của con người quá nhiều. Chính vì vậy mà nó mang lại năng suất cũng như hiệu quả công việc rất cao. Cùng Vinastar tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao nhé.

Cấu tạo của máy làm viên hoàn tự động

Thứ 1 là phần động cơ của máy. Đây là bộ phận giúp cho máy hoạt động. Tùy thuộc vào model máy mà công suất động cơ của chúng lại có sự khác biệt. Ví dụ như máy có năng suất cao, máy to thì công suất máy sẽ lớn.
Thứ 2 là bộ phận đùn bột thuốc thành sợi hay còn gọi là lô máy: Bộ phận này bao gồm 1 trục xoắn và 1 bộ phận hộ trợ đùn ép .Sau khi đã trộn bột thuốc phù hợp thì chúng ta sẽ đổ bộ thuốc trực tiếp vào bộ phận này.
Thứ 3 là bộ phận khuôn làm viên: Bộ phận này bao gồm 1 đầu đùn thuốc và hệ thống bánh răng kép giúp tạo viên tròn cho thuốc (như hình dưới). Ngoài ra phần này còn 1 bộ phận làm vệ sinh cho bánh răng bao gồm 2 chổi nhựa hình tròn.

Nguyên lý hoạt động máy làm viên hoàn mềm

  • Trộn bột thuốc đều, cho thêm tá dược (nước hoặc mật ong) tạo độ ẩm, độ kết dính nhất định.
  • Đưa bột thuốc vào bộ phận trục vít kép dùng để đùn sợi thuốc.
  • Kéo sợi thuốc đặt vào trục cắt viên của máy.
  • Điều chỉnh tốc độ đùn sợi và cắt viên phù hợp để cho ra viên đều và đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét